5 website học tiếng Anh miễn phí hiệu quả cho người mới

0
2440

Học tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng mỗi ngày. Việc học tiếng Anh sao cho hiệu quả lại càng cần thiết hơn. Với những người mới học tiếng Anh sẽ cảm thấy còn chưa có định hướng về việc học. Abler xin giới thiệu tới bạn đọc 5 website học tiếng anh miễn phí hiệu quả nhất hiện nay.

Để bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn, Abler sẽ chia thành nhóm để các bạn dễ chọn. Đó là luyện nghe – luyện nói – luyện ngữ pháp – luyện viết

​Trang web luyện nghe tiếng Anh

Elllo.org

Website: http://elllo.org/

Ello.org là website của một giáo viên dạy tiếng Anh ở Nhật Bản. Hiện nay website này đã có ở hơn 100 quốc gia với hơn 2500 bài giảng tiếng Anh miễn phí bổ ích. Chủ đề của Ello cũng rất phong phú và đa dạng để người học có thể lựa chọn. Sự phát triển của Ello là việc góp sức của rất nhiều giảng viên trên thế giới. Với nhu cầu luyện nghe tiếng Anh thì Ello là sự lựa chọn lý tưởng.

Khi học trên Ello, bạn sẽ được miễn phí tới 1400 bài Audio và Video. Trên Site map của Ello có đầy đủ link của các bài học cho bạn tham gia đó. Sau đó, tại mục site map bạn sẽ thấy tất cả các bài học của Elllo. Bạn nên luyện nghe đi nghe lại để luyện khả năng nghe của bạn tốt hơn. Đến khi nghe được hết video thì bạn hãy chuyển sang phần khác nhé. Mỗi bài học trên Ello không quá 5 phút nên bạn đọc cũng không tốn thời gian để luyện tập đâu. 

VOA ​Learning ​English và Voice of America

​Website: https://learningenglish.voanews.com/

VOA(Voice of America) – Đài tiếng nói Hoa Kỳ, là một nguồn tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng. VOA​ là trang hỗ trợ học tiếng Anh – Mỹ. Nội dung của VOA là tập trung vào văn hóa nước Mỹ. Các thông tin ở trên VOA đều được thể hiện một cách dễ hiểu. Như là thêm phụ đề, cách nói cũng không quá nhanh và thiết kế riêng cho người học tiếng Anh. 

Tại trang chủ của VOA, các nguồn tài liệu được phân chia rõ ràng để bạn lựa chọn theo mục đích học. Với người mới thì nên bắt đầu từ trang chủ của trang web nhé. 

Nếu bạn là người mới, hãy bắt đầu từ trang chủ của VOA Learning English. ​​Trên trang chủ, các thông tin mới, các nguồn tài liệu được phân chia rõ ràng cho bạn dễ dàng lựa chọn theo ​mục đích học.

Có rất nhiều tài liệu và video để bạn luyện kỹ năng nghe ở trang web này.  Như là “In the News” ​và “As It Is” ​đưa ra các bản tin theo cách rõ ràng, dễ hiểu. Còn với người yêu thích văn hóa Mỹ thì có chương trình “American Mosaic”. Chương trình “Science in the News” ​nói về khoa học hiện đại.

Trang web luyện viết tiếng Anh

Lang-8

Website: http://lang-8.com/

Lang-8 là website khác hoàn toàn so với các nền tảng khác. Trang này rất chuyên nghiệp và giúp bạn rèn kỹ năng viết tiếng Anh sao cho hiệu quả. Tại đây bạn có thể luyện tập khả năng viết bằng cách gửi bài viết của bạn lên cộng đồng Lang-8. Sau đó bạn sẽ nhận được những lời góp ý của cộng đồng. Từ đó bạn sẽ thu thập thêm những kỹ năng mới và kiến thức mới cho mình. 

Lang-8 hoạt động dựa trên hoạt động tương tác và giúp đỡ nhau. Bạn có thể nhận được nhận xét từ người khác và giúp người khác tốt hơn. 

Trang web luyện nói tiếng Anh

TalkEnglish

Website: https://www.talkenglish.com

TalkEnglish là một trang web tập trung giúp bạn luyện kỹ năng nói tiếng Anh. Trang web này có kiến thức rất rộng lớn và toàn diện. Bạn có thể bắt đầu từ mục “Full Lesson Index”. Bạn sẽ tìm thấy những phần học và lựa chọn phần khiến bạn hứng thú. Các phần nghe cũng rất rõ ràng và dễ hiểu. Bạn có thể luyện nói bằng cách nói đuổi theo người bản xứ từ phát âm tới ngữ điệu. Có rất nhiều chuyên mục để bạn lựa chọn sao cho hợp lý và phù hợp với mình. 

Trang web học từ vựng, ngữ pháp

Duolingo

Website: https://www.duolingo.com/

Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh cơ bản. Giao diện học trực quan, thân thiện với người dùng. Ngoài ra còn có mục Đặt mục tiêu học mỗi ngày để việc học trở nên dễ dàng hơn. Các bài học được thiết kế khá đa dạng và dễ hiểu, giúp người học phát triển các kỹ năng liên quan đến từ vựng ngữ pháp. Việc biết được mình học đến đâu và ở mức nào sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc học hơn.

Một vài nguồn khác

Trang web có những quyển ebook hay

Website: https://www.websiteplanet.com/blog/learn-english-free-books/

Học tiếng Anh với những quyển sách hay là rất đáng khích lệ. Theo một độc giả gửi mail cho Ablersite thì người này có giới thiệu một trang web có những quyển sác hebook khá hay dành cho những người làm giáo viên (hoặc cả những bạn có nhã hứng muốn học tiếng Anh qua những hình ảnh đơn giản).

Chỉ cần nhập link vào trình duyệt là các bạn đã có thể tải sách về máy mình rồi nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here