5 thói quen không tốt khi ở trên giường ngủ bạn nên tránh

0
1158

Giường ngủ có thể coi là nơi thoải mái nhất trong ngôi nhà của chúng ta vì đây là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày dài. Với nhiều người, họ không chỉ ngủ mà thậm chí còn ăn uống hay làm việc trên giường. Đây là một trong những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Cùng Alber tìm hiểu về những việc bạn không nên làm trên giường ngủ nhé.

Nằm trên giường ngủ xem TV

Nhiều gia đình có thói quen đặt TV trong phòng ngủ để tiện nghỉ ngơi và giải trí. Tuy nhiên, nằm trên giường ngủ xem TV lại ảnh hưởng không nhỏ đến mắt của bạn. Bạn có thể gặp phải những tình trạng như căng cơ, sưng nhã cầu, mỏi mắt,… Lâu dần, thói quen này sẽ khiến mắt bị tổn thương nặng hơn. Các bệnh về mắt bạn có thể gặp phải như giảm thị lực, tăng nhãn áp,…

Nếu muốn đặt TV trong phòng ngủ thì bạn không nên nằm xem nhé. Hành động này không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà đôi khi còn hại đến cột sống của bạn. Hãy điều chỉnh tư thế ngồi và khoảng cách giữa mình và TV.

Sử dụng điện thoại trên giường

Nằm trên giường ngủ xem điện thoại đã trở thành thói quen của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Bạn vừa muốn nằm xuống để thoải mái nghỉ ngơi vừa muốn lướt điện thoại giải trí. Việc làm này sẽ tác động xấu đến sức khoẻ của bạn. Đặc biệt nếu như bạn sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ đấy.

xem điện thoại trên giường ngủ

Ánh sáng xanh phát ra từ thiết bị điện tử ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của con người. Sử dụng điện thoại trước khi ngủ quá lâu có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, suy nhược. Ngoài ra, một số người còn sử dụng điện thoại trong bóng tối. Điều này vô cùng tổn hại đến mắt. Thế nhưng, dường như thói quen này rất khó bỏ và hầu hết ai cũng có. Nếu như bạn vẫn muốn nằm xem điện thoai thì hãy hạn chế thời gian và đảm bảo đủ ánh sáng nhé.

Làm việc ngay trên giường ngủ

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhiều người phải làm việc và học tập online tại nhà. Cùng vì vậy mà nhiều người bắt đầu hình thành thói quen làm việc trên giường nhiều hơn. Dù việc làm này đôi khi rất tiện và thoải mái nhưng bạn cũng không nên làm nhiều nhé.

Làm việc trên giường có thể gây ra một số bệnh ảnh hưởng đến cột sống hay đau cơ, mỏi lưng. Khi ngồi trên giường ngủ làm việc, tư thế của bạn sẽ không đúng. Do vậy, nếu cảm thấy vẫn chưa thể bỏ được thói quen này thì bạn đảm bảo tư thế đúng. Bạn có thể sử dụng bàn mini gập hay đệm tựa lưng nhé.

Ăn trên giường ngủ

Một số người hay có thói quen mang đồ ăn vào phòng ngủ. Phổ biến nhất là mang đồ ăn vặt, trái cây, nước ngọt,… lên giường. Nhiều bạn trẻ thường vừa nằm trên giường, vừa ăn uống và xem TV hoặc lướt điện thoại. Việc làm này gây mất vệ sinh nghiêm trọng. Bởi lẽ thức ăn rơi vãi có thể thu hút kiến, ruồi,… hay gây vi khuẩn. Những loại côn trùng, vi khuẩn này sẽ ẩn nấp trong chăn nệm. Đó cũng là nguyên do khiến cho tình trạng da bạn trở nên xấu đi.

ăn trên giường ngủ

Ngày nay, giới trẻ hay có xu hướng check-in bữa sáng sang chảnh trên giường ngủ. Phải công nhận rằng những bức ảnh này rất đẹp và thu hút người xem. Thế nhưng, dù làm gì thì bạn cũng nên nghĩ đến sức khoẻ của bản thân. Nếu vẫn muốn có những bức ảnh nghìn like như vậy thì sau đó bạn hãy chịu khó thay chăn màn nhé.

Ngủ cùng thú cưng

Nhiều người thường có sở thích gần gũi và mang thú cưng lên giường ngủ cùng. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn đấy. Chúng có thể truyền cho bạn những vi khuẩn độc hại. Điều này khiến cho bạn mắc phải một số bệnh như hen suyễn, dị ứng,… Vì vậy, dù có yêu mến thú cưng đến đâu thì bạn cũng không nên ngủ cùng chúng nhé.

Trên đây là một số thói quen nhiều người thường mắc phải và nó vô tình ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Dù thói quen khó bỏ trong ngày một ngày hai nhưng các bạn cũng nên thay đổi dần dần nhé. Hãy nhớ rằng sức khoẻ của bản thân mình là điều quan trọng nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here