5 phương pháp học tiếng Anh thần tốc cho học sinh

0
683
5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất dành cho học sinh
5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất dành cho học sinh

Việc học một ngoại ngữ rất cần thiết cho nhiều người, nhất là những người có nhu cầu đi học hoặc làm việc ở đất nước có sử dụng ngôn ngữ đó. Do đó, Abler xin giúp các bạn đọc 5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất.

Sau đây, Abler kính mời các bạn đọc đọc cùng xem qua những phương pháp này là gì nhé. Chắc chắn rằng các vấn đề này sẽ rất có ích cho các bạn đọc đấy.

5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất

Phương pháp chắc chắn có rất nhiều, tuy nhiên, bạn đọc đọc chỉ nên biết đến những cách nào là hữu hiệu nhất. Và sau đây, những cách thức bên dưới sẽ chắc chắn hữu ích cho các bạn đọc.

Bắt chước người bản ngữ (học theo giọng)

Trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đa số người học đều gặp khó khăn với kỹ năng Nói.

Bạn đọc dễ dàng tìm được rất nhiều tài liệu để mày mò cho các kỹ năng còn lại, nhưng để luyện nói tiếng Anh thành công thì cần phải có kỹ năng nói và phát âm chuẩn.

5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất dành cho học sinh

Do đó, các bạn hãy chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

Để thực hiện cách này, bạn đọc có hay nghe những bản tin trên các trang web tin tức như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,…,

Ngoài ra, các bạn đọc có thể nghe nhạc US-UK hay xem phim truyền hình dài tập của Anh hay Mỹ cũng là một cách hay.

Theo 5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất, các bạn đọc hãy tập nghe tiếng Anh ít nhất 10 phút mỗi ngày và duy trì thói quen đó.

Đồng thời, các bạn đọc hãy cố gắng bắt chước người bản ngữ nói giọng chuẩn nhất có thể.

Phương pháp học từ vựng theo chủ đề

Khi được nhóm vào cùng 1 chủ đề, việc học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đây là 1 trong 5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất đặc biệt hay cho người làm việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn đọc sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó.

Việc này khiến cuộc hội thoại của bạn đọc với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng.

5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất dành cho học sinh

Để trau dồi vốn tiếng Anh công sở, bạn đọc có thể bắt đầu với một số chủ đề phổ biến như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng Anh, làm việc với sếp nước ngoài,…

Chắc chắn rằng, các bạn đọc sẽ cảm thấy sự hữu ích của phương pháp này rất phù hợp trong 5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất.

Bạn đọc hãy nói thật nhiều nhất có thể

Bạn đọc nên thực hành những kiến thức đã học bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên (với bạn bè hoặc người bản xứ đều thích hợp, nhưng Abler nghĩ nên với người nước ngoài).

Chẳng hạn như khi đi mua sắm, hãy thử gọi tên các món đồ mình muốn mua bằng tiếng Anh (với người bán), ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm.

Khi trao đổi với sếp hay đồng nghiệp nước ngoài, ngay cả khi vốn từ còn hạn chế hay ngữ pháp chưa vững, bạn đọc hãy cố gắng diễn đạt ý muốn nói bằng những từ vựng đơn giản hơn.

5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất dành cho học sinh

Ngoài ra, bạn đọc có thể nhờ một người bạn đọc giỏi tiếng Anh chỉnh sửa, góp ý cho mình để dần dần khắc phục các nhược điểm.

Vì muốn học tiếng Anh nhanh chóng, các bạn đọc hãy cho bản thân được phép sai vì tiếng Anh vốn không phải tiếng mẹ đẻ, bạn đọc có quyền tự tin vì mình có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau (Abler nghĩ rằng bạn đọc sẽ thích lắm đấy).

Học tiếng Anh qua các câu truyện ngắn

Bạn đọc sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn đọc luyện nghe.

Sau đó, bạn đọc hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai.

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể dùng công cụ trực tuyến, hoặc nhờ bạn đọc bè, giáo viên người bản ngữ kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp.

Sau một thời gian ngắn, đảm bảo ngữ pháp tiếng Anh của bạn đọc sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt đúng theo mong muốn của bạn đọc.

Chọn môi trường phù hợp cho 5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất

Một trong 5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất là rèn luyện trong môi trường nói tiếng Anh với người bản xứ.

Theo các chuyên gia Anh ngữ, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ.

Đó là lý do vì sao những người đi du học hay định cư lâu năm ở nước ngoài giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên (vì cuộc sống hằng ngày đều phải dùng ngôn ngữ địa phương).

Khi thường xuyên tiếp xúc cùng giọng chuẩn của người bản ngữ, bạn đọc sẽ dần dần chỉnh sửa được các lỗi người Việt thường mắc phải khi nói tiếng Anh như lược bỏ âm cuối “s”, “sh”, “ch”…, hay ngữ điệu thiếu lên xuống, nhấn nhá ở những từ khoá quan trọng (Abler nghĩ rằng bạn đọc nghe thường xuyên sẽ tường tận).

Kết luận

Với 5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất trên đây, Abler hy vọng rằng có thể giúp ích cho các bạn đọc học được mọi ngôn ngữ một cách nhanh chóng nhất (áp dụng cho hầu hết ngôn ngữ).

Chúc các bạn đọc tìm được những cách có thể học được ngôn ngữ nhanh chóng nhất có thể và còn cần phải phù hợp với cách học của bạn đọc nữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here