5 loại cây phong thủy nên trồng phát tài phát lộc

0
1609

Trồng cây xanh trong nhà là thú vui tao nhã. Trồng cây cũng đem đến cảm giác ngôi nhà mát mẻ hơn. Đồng thời cũng thu hút được tài lộc vào nhà. Vậy trồng loại cây nào trong nhà để tốt với gia chủ và phong thủy ngôi nhà bạn ? Cùng Abler tìm hiểu với bạn đọc nhé. 

Cây phú quý

Cây phú quý là loại cây phong thủy được ưa chuộng không kém các loại cây còn lại. Cây phú quý có tán lá rộng, có màu đỏ và màu xanh. Với đặc tính dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc nên cây phú quý cũng được trồng nhiều. 

Trồng cây phú quý với mong muốn cây sẽ đem tới nhiều tài lộc và làm ăn may mắn. Có thể đặt cây ở những nơi ưa sáng, trang trí ở những nơi thoáng khí. Bạn đọc cũng nên tránh những nơi có ánh sáng quá gắt để cây có thể phát triển tốt. 

Cây kim tiền

Cây kim tiền còn có tên gọi khác là cây kim phát tài. Cây có thân vươn cao, lá xanh mướt hướng lên trên. Cây kim tiền mang ý nghĩa như bàn tay hứng lộc. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu như trồng cây sẽ nhận lấy tiền tài. Gia chủ cũng sẽ có những thuận lợi trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Đồng thời tiền bạc lúc nào cũng đầy túi. 

Vì thế, việc trồng cây kim tiền sẽ mang tới tài lộc cho gia chủ. Những người có mệnh Thủy, Kim, Thổ thì rất phù hợp với cây phong thủy này. Cây kim tiền cũng rất phổ biến và dễ dàng mua được ở nhiều nơi. 

Cây Kim Ngân

Loại cây phong thủy khác đó là cây kim ngân. “Kim ngân” ở đây có nghĩa là tiền vàng, mang lại sự giàu có. Loài cây này có nguồn gốc từ Mexico, Brazil và Nam Mỹ. Cây kim ngân đặc biệt có lợi khi có khả năng làm sạch không khí tốt. Những khí gây nên hiệu ứng nhà kính cũng được chuyển hóa thành oxy. Vì thế, việc trồng cây kim ngân vừa tốt cho môi trường lại tốt về mặt phong thủy. 

Có ba loại cây kim ngân chính như sau: 

  • Cây có 1 thân duy nhất còn được gọi là trụ thiên. Cây có ý nghĩa là mang hoài bão lớn, ý chí lớn. Người trồng cây là người luôn phấn đấu vì sự nghiệp phía trước. Loại cây này thích hợp đặt trên bàn làm việc hơn cả. 
  • Cây có 3 thân xoắn lại, được gọi là tam tài. Loại cây này tượng trưng cho thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Loại cây phong thủy này thường được các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý đặt trên bàn làm việc để việc kinh doanh tốt hơn. 
  • Cây có 5 thân xoắn loại, được gọi là ngũ phúc. Loại cây này còn tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang. Gia chủ trồng cây này trong nhà để gia đình luôn ấm no hạnh phúc. 

Cây phát tài

Cây phát tài là loại cây được trồng rất nhiều trong nhà. Đúng như tên gọi thì cây phát tài sẽ mang đến tài lộc. Người trồng cây phát tài sẽ may mắn, nhận được thuận lợi trong công việc, tiền vào như nước. Cây cũng đem lại nhiều may mắn mà lại không khó chăm sóc. 

Cây phong thủy này được các gia đình yêu thích vào dịp Tết. Các gia đình thường mua cây về để chơi Tết. Thêm vào đó, nhận thêm được sự may mắn đầu năm. Các gia đình cũng mong muốn nhận được nhiều sự may mắn, tài lộc, làm ăn phát đạt trong năm mới. 

Cây trường sinh

Trong phong thủy, người trồng cây trường sinh với mong muốn có một sức khỏe dồi dào. Bởi vì “Trường sinh” có ý nghĩa là mãi mãi sinh sôi, mãi mãi trường tồn. Nếu trồng cây trong nhà sẽ xua đi được ốm đau bệnh tật, cơ thể luôn khỏe mạnh. Cả gia đình sẽ luôn có sức khỏe tốt không bị điều xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Ngoài ra, cây trường sinh cũng có công dụng là xanh mát không gian nhà ở. Nhìn cây xanh sẽ đem lại nhiều năng lượng tích cực hơn. Loại cây phong thủy này cũng thích hợp đặt trên bàn làm việc. Việc hấp thụ ánh sáng tốt sẽ giúp cây luôn xanh tươi. 

Abler vừa chia sẻ với bạn đọc về những loại cây phong thủy giúp cho tiền tài thuận lợi. Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here