Từ ngàn xưa đã có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, vì vậy, việc giữ nhà sạch sẽ luôn rất là quan trọng. Tuy nhiên, nhà gọn gàng sạch sẽ thì phải cần có những cách lau nhà sạch dành cho những người nội trợ trong nhà.

Dưới đây, các bạn đọc hãy cùng xem qua 5 cách lau nhà sạch đã được nhiều người áp dụng thường ngày nhé.

5 mẹo hay giúp lau nhà sạch nhanh chóng

Với những nguyên liệu rất dễ kiếm, bạn có thể lau chùi, làm sạch nhà cửa và một số đồ đạc trong nhà một cách nhanh chóng, đơn giản.

Tất nhiên, đây là những cách hay mà một người nội trợ như cha mẹ, bà nội, bà ngoại hoặc trẻ nhỏ cũng đều có thể làm được.

Sàn gỗ: Giấm trắng là thứ cần dùng, có thể lau nhà sạch

Giấm trắng hoặc chanh đều có tính axit khá hữu ích torng việc lau sạch nhà. Những vết bẩn, vết ố cứng đầu đều có thể “bay sạch”.

Lau nhà sạch nhanh chóng - Những cách giúp lau nhà cực sạch

Để làm việc này, bạn chỉ cần hòa giấm trắng vào nước ấm theo tỷ lệ 1:9 rồi lau nhà như bình thường là sàn gỗ của gia đình sẽ trở nên bóng, sáng như mới.

Với bất kì sản gỗ nào, các bạn đọc đều có thể áp dụng cách này nhé!

Vết ố, vết bẩn trên tường cần làm việc này

Một bức tường sạch sẽ với những vết bẩn và vết ố thực sự rất khó chịu. Abler trước hết cần bạn phải xem xét xem vết bắn bẩn trên tường thuộc loại nào trong hai loại sau:

  • Vết ố do rượu, nước ấm, mù tạt: Với những vết này thì các bạn chỉ cần lấy một miếng giẻ ướt để lau chùi cho thật sạch
  • Vết dầu mỡ hoặc bút chì: Bạn hãy sử dụng dung dịch xà phòng hoặc nước rửa bát loãng để lau rửa cho sạch

Lau nhà sạch nhanh chóng - Những cách giúp lau nhà cực sạch

Với hai cách trên, các bạn hoàn toàn có thể lau nhà sạch một cách nhanh chóng nhất có thể.

Khe sàn gạch bị dơ: Baking Soda sẽ giúp bạn

Ngoài tác dụng là chất phụ gia trong làm bánh, bạn còn có thể dùng baking soda (hay còn gọi là thuốc muối) để lau sạch các khe kẽ trên sàn nhà gạch men.

Công thức làm sạch này rất đơn giản: cho nửa cốc baking soda vào khoảng 8 lít nước để lau sàn.

Các vết ố bùn trên sàn nhà bạn sẽ bị đẩy lùi dễ dàng. Thậm chí, các vến bẩn khó chùi rửa trên các khe, rãnh của gạch cũng đều có thể bị đánh bay.

Làm sạch lọ hoa với thuốc trị khó tiêu 

Đừng quá lo lắng nếu bạn sở hữu nhiều lọ hoa miệng hẹp (Abler chắc chắn biết rằng rất khó để lau chùi).

Do đó, các bạn không thể dùng tay để đánh rửa bên trong. Lúc này, bạn chỉ cần là đổ nước vào lọ đến vị trí bạn cần làm sạch rồi thả 2-3 viên thuốc trị khó tiêu (Alka-Seltzer) vào trong.

Chất natri trong thuốc sẽ giúp đánh bay các vết bẩn trong lòng lọ hoa. Sau khi thuốc tan hết, các bạn rửa lọ hoa lại bằng nước sạch là được.

Loại bỏ vết ố trên bàn đá bằng oxy già

Việc lau nhà sạch chắc chắn rằng sẽ rất thiếu thốn nếu như những chiến bàn trong nhà không được sạch sẽ (nhất là những chiếc bàn đá).

Chiếc bàn đá bị bám đầy những vết ố từ cà phê hay vết bẩn từ nước trái cây trở nên mất thẩm mỹ (Và Abler không thích điều đó).

Cách khắc phục vấn đề này không khó, bạn đọc chỉ cần pha vào một ít oxy già vào nước rồi dùng dung dịch đó lau bàn.

Oxy già sẽ loại bỏ những vết ố bẩn và trả lại sự bề mặt sạch bóng cho chiếc bàn đá thân yêu trong nhà.

Kết luận về những cách lau nhà sạch

Abler tin chắc rằng các bạn đọc sẽ làm sạch nhà một cách nhanh chóng nhất có thể với các mẹo trên. Hy vọng rằng các bạn đọc có thể chỉ dẫn lại cho những người không biết để có thể phát huy những mẹo hay này nhé!

Ngoài ra, các bạn lưu ý nhé, robot lau nhà chắc chắn sẽ không thể dạch như chính bản thân bạn đọc lau nhà. Do đó, các loại robot chỉ nên sử dụng khi các bạn đọc thật sự bận bịu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here