4 bí quyết tặng quà Tết thể hiện tâm ý của người tặng

0
981

Vậy là chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm 2022 và chỉ gần một tháng nữa thôi là Tết Âm lịch đến. Vào thời điểm này, ngoài chuyện sắm sửa Tết cho gia đình, mọi người còn rất quan tâm đến việc biếu, tặng quà cho người khác. Vậy món quà Tết nào sẽ giúp bạn thể hiện được thành ý của mình? Liệu món quà đắt tiền có phải là món quà tốt để thể hiện tấm lòng của bạn không? Alber sẽ mách bạn 4 bí quyết để chọn được món quà ý nghĩa nhất nhé.

Quà Tết ý nghĩa nhất là món quà hợp với người được tặng

Không hẳn cứ món quà đắt tiền sẽ là món quà người khác mong chờ nhất. Khi tặng quà Tết, bạn nên xác định xem người được tặng quà là ai. Đó là đối tác làm ăn, bạn bè hay người thân gia đình,… Mỗi một đối tượng sẽ có những món quà phù hợp riêng với họ. Chẳng hạn như với đối tác thì bạn có thể tặng họ những món quà hữu ích như bút, sổ, rượu vang,… Với người thân, bạn bè thì bạn hãy nghĩ đến những sở thích của họ nhé. Một món quà có thể sử dụng được hoặc hợp với họ sẽ là món quà ý nghĩa nhất đấy.

tặng quà tết

Vào dịp Tết, người ta thường hay nghĩ đến những món quà như lịch hay hoa. Tất nhiên, những món quà này đều mang ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, đây là những thứ quá quen thuộc và đại trà. Đôi khi, nó sẽ thể hiện rằng bạn không quan tâm đến đối phương đâu đấy.

Cách tặng quà Tết 

Đôi khi, món quà không quan trọng bằng cách bạn tặng quà ra sao. Tặng quà được coi là một nghệ thuật, bạn nên cư xử khéo léo và đúng lúc. Một món quà Tết ý nghĩa khi bạn tận tay trao gửi nó đến người được tặng. Điều này giúp bạn thể hiện được tấm lòng chân thành nhất của mình.

Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, bạn không thể tận tay tặng quà thì sao? Bạn có thể gửi quà cho người khác. Thêm vào đó, hãy nhớ kèm theo những tấm thiệp kèm lời chúc. Và sẽ còn ý nghĩa hơn nếu tấm thiệp đó do bạn tự tay viết hoặc làm nhé. Người nhận chắc chắn sẽ cảm nhận được tấm lòng của bạn đấy.

Lời chúc kèm theo món quà 

Người ta thường tặng quà nhau vào những dịp đặc biệt. Vì thế, không có món quà nào mà không có ý nghĩa và lời chúc đi kèm nó cả. Đối với quà Tết cũng vậy, bạn nên gửi kèm những lời chúc cùng món quà nhé.

tặng quà tết

Với mỗi người thì lời chúc Tết sẽ khác nhau. Nếu bạn tặng quà Tết cho đối tác, nhân viên, hay sếp thì nên chúc những lời may mắn về công việc. Món quà dành cho người lớn tuổi thường đi kèm lời chúc về sức khoẻ.

Hình thức món quà Tết

Hình thức mỗi món quà cũng là yếu tố bạn nên chú ý đến nhé. Bởi lẽ, khi cầm một món quà trên tay, người ta sẽ chú ý đến hình thức đầu tiên. Một món quà được đóng gói cẩn thận, đẹp mắt sẽ khiến người nhận háo hức và yêu thích hơn đấy. Nó cũng phần nào thể hiện được rằng bạn là người chu đáo.

Mỗi món quà sẽ có những kiểu cách đóng gói khác nhau. Với quà Tết, bạn cần cân nhắc tiêu chí đẹp, gọn gàng và chắc chắn rằng khi đến tay người nhận thì không bị méo mó nhé. Ngoài ra, vì là dịp Tết nên những món quà nên được đóng gói với những màu sắc tươi sáng. Màu đỏ, vàng, xanh,… rất được ưa chuộng vào những ngày lễ Tết đấy. Bên cạnh đó, những hộp quà hay giấy gói có hoạ tiết ngày Tết cũng rất được ưa thích.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn chọn được món quà Tết ý nghĩa nhất. Tết đến xuân về là dịp để người ta tụ họp và trao gửi những lời chúc cho nhau. Những món quà nhân dịp này sẽ giúp bạn thể hiện được tình cảm với người nhận. Món quà đắt tiền hay rẻ tiền không quá quan trọng. Chủ yếu là bạn phải hiểu được người mình tặng thích gì và hợp với gì nhất. Và cuối cùng là cách bạn thể hiện khi tặng quà. Hãy lưu ý những điều trên để không gặp phải tình huống xấu hổ nào nhé. Người ta có thể đánh giá và hiểu rõ con người bạn khi được bạn tặng quà đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here