3 Nguyên tắc vàng trong giao tiếp thu phục đối phương

0
1139

Nguyên tắc trong giao tiếp là những điều cơ bản cần có. Đây là những tiêu chuẩn hành vi mà người giao tiếp. Việc này sẽ giúp thu hút đối phương và giao tiếp dễ dàng hơn. Cùng tham khảo những nguyên tắc vàng trong giao tiếp để có thêm kỹ năng tốt hơn. 

Nguyên tắc số 1: “Đừng làm những gì mình không muốn người khác làm cho mình”.

Trong giao tiếp, mọi người luôn trông đợi mình được đối xử một cách công bằng. Nhưng việc thể hiện ra bên ngoài thường thật khó. Trước khi bạn mong đợi đối phương đối xử tốt với mình. Bạn cần phải đối xử với họ tốt trước đã. Bạn đọc cần phải xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp thì mới mong nhận được nhiều hơn. 

Bạn hãy nhớ lấy điều này.  “Nếu không yêu thương chính mình, bạn không thể yêu thương người khác. Nếu bạn không có từ bi đối với mình, bạn không thể phát triển lòng từ bi đối với người khác” Bạn cần phải xây dựng được sự tin tưởng với người khác. Có như vậy, ắt bạn sẽ nhận được sự quan tâm và chân thành. Dù trong giao tiếp hay trong kinh doanh, mọi thứ đều cần được xây dựng bởi đôi bên. Cả hai cùng có lợi mới xây dựng được mối quan hệ bền vững.

Nguyên tắc số 2: Điều quan trọng trong mối quan hệ là sự tôn trọng, sự công bằng và sự trung thực.

Một mối quan hệ tồn tại lâu dài cần có sự tôn trọng nhau. Không ai có quyền được làm tổn thương hay xem thường người khác. Bạn không có quyền được chỉ trích hay than phiền với đối phương. Tôn trọng nhau còn thể hiện ở việc không phân biệt người khác. Cho dù họ có ở độ tuổi nào, giới tính ra sao, giàu sang hay khó khăn. Mọi người cần đối xử với nhau bằng sự chân thành. Chỉ có sự chân thành mới là chìa khóa mở ra các mối quan hệ tốt. 

Sự công bằng không chỉ là một khái niệm mơ hồ. Chúng ta luôn cổ vũ việc đối xử công bằng giữa nam và nữ thời hiện đại. Bởi vì, ai cũng có quyền hưởng thụ và có quyền lợi như nhau. Miễn sao là họ không làm những điều xấu. Không được quyền ngăn cản và cản trở những quyền lợi của người khác. Cư xử công bằng với người khác là hành động đúng và không thiên vị.

Trung thực là khi chân thật với chính mình và người khác. Đây là phẩm chất quý giá tạo nên giá trị đạo đức của một con người. Người trung thực sẽ luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng từ người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này. Nhiều người hay đổ lỗi cho hoàn cảnh và không thể giữ được lập trường. Bạn đọc hãy nhớ rằng luôn cần trung thực và thành thật dù ở việc gì. 

Nguyên tắc số 3: Thật lòng quan tâm đến người khác

Nếu muốn thật lòng nhận được sự quan tâm và giúp đỡ thì hãy thật lòng quan tâm họ. Dành thời gian cho họ chứ không vụ lợi, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân. Khi bạn quan tâm đến người khác sẽ nhận được những người bạn tốt, những người đồng nghiệp tốt. 

“Ai cũng muốn những mơ ước, mong muốn và suy nghĩ của mình mà người khác quan tâm đến”­ – Dale Carnegie. Vì thế, việc quan tâm người khác sao cho đúng cũng là một điều phải học. Người chân thành sẽ không so đo hay tính toán với mọi người xung quanh. Hãy cho đối phương cảm nhận được sự chân thành từ chính con tim của bạn. Chứ không phải là sự quan tâm hời hợt, thoáng qua. 

Nếu như có người đang thực sự cần bạn. Hãy chia sẻ với họ một cách chân thành nhất. Đó cũng như lời động viên và tiếp thêm cho họ những động lực đê tốt hơn. Nếu như họ vui, niềm vui sẽ được nhân lên nhiều lần. Nếu như họ buồn, nỗi buồn sẽ được chia sẻ. Chỉ cần bạn cố gắng hết mình và không nghĩ đến chuyện thiệt hơn. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn mong chờ. Hãy luôn đối xử thành thật và thực lòng quan tâm đến những người quanh bạn. 

Vừa rồi, Abler đã chia sẻ đến bạn đọc 3 nguyên tắc vàng trong giao tiếp. Những nguyên tắc này sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Đồng thời cũng nhận được sự yêu quý từ phía đối phương. Việc giao tiếp sao cho đúng, cho hay vẫn luôn là điều ta phải học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here