22-02-2022 có điều gì thú vị

0
1217

Twosday 22/2/22 là ngày palindrome, ngày “trước sau như một” – nghĩa là khi người ta đọc con số thời gian theo chiều xuôi hay ngược thì con số ấy vẫn không thay đổi. Ngày palindmore vì vậy rất hiếm gặp.

Cách đây 11 năm, ngày 11/1/11 và 11/11/11 cũng từng gây sốt trong giới trẻ. Sau ngày 22/2/22, chúng ta sẽ phải chờ hơn 11 năm nữa, đến ngày 3/3/33, ngày palindmore mới quay trở lại.

Ngoài ra thì ngày 22 tháng 2 chính là ngày thứ 53 trong lịch Gregory. Nghĩa là còn 312 ngày trong năm thường (và còn 313 ngày trong năm nhuận) là kết thúc 1 năm.

Ngày 22/2 cũng là ngày diễn ra một số sự kiện quan trọng trong lịch sử, ví dụ như:

1904 – Anh Quốc bán một trạm khí tượng trên quần đảo Nam Orkney cho Argentina, sau đó, năm 1908, Anh Quốc tuyên bố chủ quyền với quần đảo này.

1909 – Mười sáu thiết giáp hạm của Hạm đội Great White trở về đến Hoa Kỳ sau một hành trình vòng quanh thế giới.

1916 – Người tự xưng Hoàng đế Việt Nam là Phan Xích Long bị hành hình theo phán quyết của tòa án vì tội tấn công vào dinh Thống đốc và Khám Lớn Sài Gòn tại Nam Kỳ.

1940 – Tenzin Gyatso, vị Đạt-lai Lạt-ma thứ 14, được tấn phong.

1943 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Đức bắt đầu rút quân trong trận đèo Kasserine tại Tunisia, sau khi khiến Hoa Kỳ chịu một trong các thất bại tệ nhất trong lịch sử quân sự của họ.

1957 – Ngô Đình Diệm, Tổng thống chính quyền Việt Nam Cộng hòa, bị quân của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam ám sát hụt tại Buôn Mê Thuột.

1996 – Bénin gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới.

1997 – Tại làng Roslin, Scotland các nhà khoa học thông báo đã nhân bản vô tính thành công một con cừu trưởng thành có tên Dolly.

1998 – Thế vận hội Mùa đông XVIII bế mạc tại Nagano, Nhật Bản.

2007 – Saint-Martin và Saint-Barthélemy tách khỏi Guadeloupe và trở thành các cộng đồng hải ngoại riêng biệt của Pháp.

2011 – Một trận động đất mạnh 6,3 độ richter xảy ra tại Christchurch, New Zealand, làm 185 người thiệt mạng.

2011 – Nổi dậy ở Bahrain: hàng chục ngàn người tuần hành phản đối cái chết của bảy nạn nhân do lực lượng cảnh sát và quân đội gây ra trong cuộc biểu tình trước đó.

2012 – Tai nạn tàu hỏa tại Buenos Aires, Argentina làm 51 người chết, 700 người bị thương.

2014 – Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych bị Verkhovna Rada của nước này buộc tội với tỉ lệ phiếu 328–0, hoàn thành mục tiêu của cuộc Biểu tình ủng hộ Liên minh châu Âu ở Ukraine năm 2013.

Trong các khía cạnh khác của đời sống, sự lặp lại ổn định của các con số mang lại cảm giác yên tâm về sự bình yên, vững vàng.

Theo ông Barry Markovsky, giáo sư xã hội học thuộc Đại học South Carolina (Mỹ), sự quan tâm của mọi người đối với ngày palindrome cho thấy một hiện tượng thú vị của nhân loại, đó là tìm thấy sự kết nối giữa những điều ngẫu nhiên, tưởng như không liên quan đến nhau, chẳng hạn như nhìn thấy mối liên hệ giữa ngày 22/2/22 với những điều may mắn, tốt lành. Chính niềm tin đó của con người khiến ngày này càng trở nên đặc biệt.

Nhà thần số học Josh Siegel từng nói: “Về cơ bản, tất cả mọi thứ trên thế giới này đều có sự đối lập. Chìa khóa của sự hài hòa là mang lại sự cân bằng cho các năng lượng đối lập. Số 2 là đại diện thuần túy nhất của tính hai mặt.

Nói cách khác, khi con số này xuất hiện trong cuộc sống của bạn, bạn cần phải nhìn nhận một tình huống từ hai phía, đồng thời phải hợp tác với người khác như cùng một đội”. Như vậy, năng lượng của ngày 22/02/22 tập trung vào việc hợp tác, kết nối, làm việc theo nhóm.

Với người phương Đông, số 2 là biểu tượng của sự cân bằng, hài hòa, sự lặp lại nhiều lần con số này khiến cho ngày 22/2/22 được coi là ngày may mắn. Vì vậy mà năm nay ở Singapore hay Trung Quốc, nhiều người bỏ qua Valentine 14/2 mà đợi đến 22/2/22 để tỏ tình hay cầu hôn. Vào ngày này, các trung tâm đăng ký kết hôn tại nhiều địa phương kín lịch.

Do 22/2/22 được xem là ngày đẹp, may mắn và tốt lành, lại dễ nhớ nên ở nhiều nước, các đôi tình nhân trẻ rất thích chọn ngày này để tổ chức đám cưới.

Người ta cho rằng, con số này dù được đọc ngược hay xuôi thì vẫn y nguyên trước sau như một nên có thể giúp cuộc hôn nhân của họ vững bền, hai người yêu thương, chung thủy mãi mãi.

Đó là một số ít những thông tin đặc biệt từ ngày 22 tháng 2 năm 2022, còn bạn có biết thêm những kiến thức nào thú vị xung quanh ngày hôm nay hãy cùng chia sẻ cho Abler và nhiều bạn đọc cùng nhau tham khảo nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here