𝐀𝐧𝐧𝐞 𝐰𝐢𝐭𝐡 𝐚𝐧 𝐄 – Series phim đáng yêu không thể cưỡng được

0
1440

Một số các bạn có lẽ đã biết đến tác phẩm “Anne of Green Gables” ( tạm dịch “Anne ở Chái nhà Xanh ) của nhà văn Lucy Maud Montgomery. Nếu bạn bạn không biết thì cũng không sao, nhưng mình khuyên bạn nên check thử một lần. Đó là một tác phẩm rất nổi tiếng và cũng là nguyên tác của nhiều bản chuyển thể sau này.

Tóm tắt về câu chuyện 𝐀𝐧𝐧𝐞 𝐰𝐢𝐭𝐡 𝐚𝐧 𝐄

Câu chuyện về cô bé Anne tóc đỏ mồ côi những luôn yêu đời, can đảm đã được dựng thành phim. Series phim này khiến ai cũng thấy có một phần hình ảnh mình trong đó với hình ảnh tuổi thơ dung dị, bình yên. Và bộ phim đã thực sự thành công chỉ với những điều tích cực, nhẹ nhàng mà lắng đọng như thế. 

  • Năm phát sóng: 2017 – 2018 – 2019)
  • Thể loại: chính kịch, series dài tập, Coming of age
  • Điểm IMDb: 8.7/10
  • Rotten Tomatoes: 83%

Cốt truyện không có gì cao siêu phức tạp

“Anne with an E” lấy cốt truyện gốc với nhân vật chính là cô bé Anne Shirley tóc đỏ.

Câu chuyện bắt đầu khi ông bà Cuthbert sống trên đảo Price Edward. Ông bà vốn muốn nhận nuôi một bé trai. Nhưng người ta lại nhầm lẫn giao đến cho ông bà một bé gái mang mái tóc đỏ rực như ánh mặt trời tên Anne Shirley.

Một cô bé kì lạ, luôn thở ra những từ hoa mỹ. Anne nào muốn gọi mình là Anne, Anne muốn là Cordelia, một nàng công chúa yêu kiều và quý phái. Cái tên Anne mới thật vô vị làm sao. Cô sống trên những tầng mây cao vút mà chưa có một người dân nào ở Avonlea chạm đến được. Thế nên người ta cho cô là khác người. Chẳng ai muốn gọi cô là Cordelia cả, người ta cứ gọi là Anne thôi. Nhưng Anne thì phải nhớ đánh vần với một chữ “e”. Như vậy sẽ ít nhạt nhẽo hơn.

Sự có mặt của Anne đem lại những tiếng xì xào tại ngôi làng Avonlea nhỏ bé. Nhưng ai biết được rằng, kể từ khi Anne đặt chân đến đây, cả cuộc đời cô lẫn những người xung quanh cô sẽ bước sang một bước ngoặt hoàn toàn mới.

Tại sao bộ phim 𝐀𝐧𝐧𝐞 𝐰𝐢𝐭𝐡 𝐚𝐧 𝐄 được cảm tình khán giả đến vậy

Nhưng nếu chỉ đơn giản là hành trình của một cô bé tóc đỏ ở vùng đất mới, Anne with an E đã không giành được nhiều cảm tình của khán giả đến vậy.

Bối cảnh phim

Phim lấy bối cảnh của đất nước Canada vào Thế kỷ XIX tại ngôi làng quê Avonlea. Người dân ở đây vốn đã quen với cuộc sống yên bình, đơn giản. Nhưng Anne đã đến, mang theo màu sắc mới cho ngôi làng. Phim lồng ghép nhiều vấn đề xã hội vào cốt truyện chính, vì vậy, nếu bạn là một fan của tác phẩm gốc và không muốn nhìn thấy một phiên bản khác của Anne of Green Gables thì bạn có thể thử phiên bản năm 1985. Nhưng nếu bạn muốn thấy một cái gì đó mới mẻ thì tin mình đi, Anne with an E sẽ không làm bạn thất vọng.

Những vấn đề xã hội điển hình

Cho dù bối cảnh được lấy từ cả thế kỷ trước nhưng người xem không khỏi giật mình khi nhìn thấy những vấn đề của xã hội hiện đại được phản ánh rõ ràng trong phim như Nữ quyền, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, toxic masculinity, phân biệt đối xử, Nhân quyền,… Những vấn đề mà có lẽ đã tồn tại từ những ngày đó nhưng mãi cho đến giờ vẫn còn khiến nhiều người trăn trở.

Những câu chuyện tưởng chừng như xa lạ nhưng lại hiện hữu ngay xung quanh chúng ta, thậm chí là ngay trong chính gia đình của mình.

Từ quá khứ cho đến hiện tại, việc đối mặt với những vấn đề này hằng ngày khiến cho người ta quên đi quyền được lên tiếng cho chính bản thân mình và dần dần trở nên quen thuộc với nó. Nhưng Netflix đã mang show này đến như một lời nhắc nhở rằng bạn không khác biệt, bạn chỉ đặc biệt thôi.

Mỗi nhân vật trong phim đều được phát triển rất hoàn thiện, có thêm cả những nhân vật mà bạn hoàn toàn không thể thấy trong một bộ phim lấy cùng bối cảnh nào như nhân vật da màu, nhân vật đại diện thuộc cộng đồng LGBTQI+,….

Sự đồng cảm với mọi lứa tuổi

Anne with an E phù hợp với mọi lứa tuổi và đối với mình, đây là một trong những show hay nhất của nhà Netflix và ai cũng nên xem ít nhất một lần.

Lúc xem phim, mình không thể đồng cảm hơn với cô bé Anne Shirley. Một cô bé lạc quan, giàu trí tưởng tượng và luôn sẵn sàng thực hiện điều cô tin là đúng đắn. Cho dù bên tai cô là những lời phản đối, chế nhạo, cô vẫn tiến về phía trước và ngày một trưởng thành hơn. Phim gửi thông điệp cho những người đang lo lắng sẽ không có nơi nào dành cho mình, sẽ không cho nơi nào chấp nhận con người thật của mình, nhưng bạn chỉ cần sống thật với bạn thân mình thì tất cả những điều đó sẽ chẳng là gì cả. Bởi vì luôn có nơi nào đó bạn thuộc về, luôn có người nào đó sẽ chấp nhận bạn bất kể bạn là ai. Và quan trọng nhất, là bạn phải tin vào chính mình.

Bộ phim hiện đã có 3 seasons trên nền tảng phim trực tuyến Netflix. Theo Abler được biết, thì nhà đài đang rục rịch cho ra phần tiếp theo của bộ phim. Để đáp ứng sự mong mỏi của độc giả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here